/

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng máy Revox B77

Gần đây tôi đã bị choáng bởi một giao dịch trên ebay. Một máy ghi âm B77 không có hình ảnh và ít thông tin, kiểu máy tốc độ siêu thấp (loại này không hữu dụng ) được bán với giá rất cao . Tôi đoán người mua sẽ có một bất ngờ tồi tệ! Vì thế: Bước đầu tiên hãy tìm hiểu kỹ những thông tin về dòng máy bạn chọn mua. Việc này sẽ giúp bạn lựa chọn máy băng cối phù hợp với nhu cầu của bạn, tránh lãng phí thời gian và tiền bạc cho những việc vô ích. Hãy nhớ rằng Revox B77 đã được sản xuất với 36 kiểu máy khác nhau với hình dáng bên ngoài giống nhau (xem bảng tham chiếu kiểu máy B77 này)

6 mins read

Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ tìm thấy một máy băng cối đã qua sử dụng “like new – như mới” hoặc “NOS – máy lưu kho” hoạt động hoàn hảo, bạn đang mơ. Tùy thuộc vào tình trạng của nó, mỗi máy ghi đã sử dụng cần được làm sạch và căn chỉnh toàn bộ, cho đến sửa chữa tốn kém để đáp ứng lại thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Một sự khác biệt khó khăn về các thiết bị NOS (hàng lưu kho).

Thứ ba xem kỹ mô tả người bán. Thường có một số nhầm lẫn về các thuật ngữ “như mới”, “trông mới” và “mới”. Gần đây tôi thấy một chiếc Revox được bán với tên “NOS” vì nó chỉ có bao bì gốc (!). Thực sự đầu ghi không phải là NOS nhưng được bảo dưỡng đầy đủ.

Thứ tư hãy cẩn thận. Gần đây có một số ồn ào về việc máy và phụ kiện (đặc biệt là Revox ở Châu Âu). Điều này có nghĩa là bạn sẽ tìm thấy trên thị trường những máy băng cối đã qua sử dụng trong những điều kiện rất khác nhau và một số người bán sắc sảo. Hãy nhớ rằng không phải mọi thứ được gọi là “Revox” có nghĩa là nó THỰC SỰ LÀ Revox và không phải mọi thứ thực sự là Revox đều nhất thiết phải mua!

Bảng tham chiếu các series máy Revox B77

Thứ năm: hỏi, hỏi, hỏi! Nếu bạn không thể nhìn thấy máy ghi âm trước khi trả tiền và mua nó, đừng ngại hỏi ảnh, tin tức, số sê-ri, v.v. Nếu câu trả lời là: “xin lỗi, tôi không có máy ảnh kỹ thuật số” hoặc “Tôi chỉ đóng gói thiết bị và tôi không thể đọc số và chụp ảnh” hoặc “Tôi không có thiết bị ở đây vì nó không có của tôi, nó là của một người bạn của tôi (tại sao người bạn đó không bán thiết bị của chính mình ??) “hoặc” tin tôi rằng nó là điều kiện HOÀN HẢO (nhưng không có pic) “v.v … đừng cố chấp và đợi tiếp theo cơ hội trừ khi nó là một mặt hàng rất hiếm hoặc đặc biệt.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là “xem đầu từ”. Đầu từ là bộ phận đắt tiền nhất của máy ghi âm và tuổi thọ còn lại của chúng rất quan trọng. Thay đổi khối đầu có thể tốn kém như mua một máy ghi âm đã qua sử dụng khác !! Thông thường bạn có thể dễ dàng truy cập và kiểm tra các đầu từ. Các bức ảnh sau đây cho thấy một cái đầu từ hoàn toàn mới (A), một cái đầu từ đã qua sử dụng nhưng ở tình trạng rất tốt (B) ở mức 80%, một cái đầu từ bị mòn hoàn toàn theo cách thường xuyên (C) và một cái hoàn toàn bị mòn sai cách do vấn đề góc thiên đỉnh (NS). Một số đầu từ ferit cứng của AKAI và TEAC TASCAM hoặc bằng thủy tinh thường không có dấu hiệu mòn này trên bề mặt, mà chỉ là một loại đốm hoặc đốm đen. Điều này đồng nghĩa với việc những cái này hầu như không được sử dụng và cần được thay đổi.

Trước khi mua một máy ghi âm, hãy suy nghĩ nghiêm túc về nhu cầu của bạn. Các tiêu chuẩn 2 và 4 track và các tốc độ khác nhau.

Cách phân biệt đầu từ mới – cũ

Luôn giữ cho máy ghi âm được vệ sinh sạch sẽ (theo trang dịch vụ DIY) và căn chỉnh cơ học và điện tử để có kết quả phát lại và ghi âm tốt nhất cũng như tránh làm hỏng băng.

Không sử dụng đồng thời 2 loại xương băng khác nhau (kim loại và nhựa) trong một lần phát.

Tránh để ngón tay chạm vào mặt từ tính của băng, để băng tiếp xúc với từ trường, khói, bụi và ánh sáng mặt trời trực tiếp. Bảo quản ở vị trí thẳng đứng, quấn trên trục quay bên phải với đầu ghi bên trong và ở độ ẩm tương đối không quá 60%.

Tránh làm xáo trộn đầu và vít hiệu chuẩn dẫn hướng băng! Thông thường chúng không cần bất kỳ sửa đổi nào từ cài đặt ban đầu của nhà sản xuất. Nếu bạn thực hiện một số thay đổi, đừng nghĩ rằng việc đưa chúng trở lại vị trí ban đầu sẽ giải quyết được tình hình. Bạn cần một trung tâm bảo hành đủ điều kiện để căn chỉnh đầy đủ, đắt tiền.

Không bôi trơn đầu ghi nếu nhà máy không yêu cầu. I E. Revox, Studer và Telefunken reel để quay máy ghi âm không cần bôi trơn. Dầu có thể nguy hiểm nếu không được yêu cầu.

Thời gian là tiền bạc. Tiền là tiền. Cố gắng không lãng phí cả hai

Harry Huynh

Những phát hiện cũ là niềm yêu thích của tôi. Those old, old finds are my favorites.

Leave a Reply

Bài viết mới nhất