/

Những chợ trời đồ cũ nhộn nhịp nhất tại Mỹ

Có một điều ít ai biết đến để lùng hàng “độc” mà rẻ thì không nhất thiết phải đến trung tâm thương mại, thậm chí đến đó bạn cũng không thể tìm thấy những gì bạn cần tìm. Không mấy quan trọng là bạn đang cư trú ở Mỹ hay chỉ đơn thuần là một du khách, nếu mua sắm là một thú vui, là niềm đam mê của bạn thì ngoài việc đi shop ra thì bạn hãy nên ghé… chợ trời! Bởi không chỉ sở hữu nhiều hàng hoá đa dạng hay không khí nhộn nhịp, đây còn là nơi có nhiều hoạt động thú vị và các bí mật đầy bất ngờ. Trên khắp xứ sở cờ hoa, bạn có thể tìm thấy nhiều khu chợ trời ở nhiều thành phố, khu vực khác nhau. Trong số đó có thể kể đến 10 chợ trời nhộn nhịp nhất để mua sắm ở Mỹ dưới đây:

13 mins read
Chợ đồ cũ Scott Antique Market

Alameda Point Antiques Faire, California
Nếu có cơ hội tham quan vùng Vịnh, Alameda Point Antiques Faire chắc chắn sẽ là một trong những địa điểm thú vị mà bạn không muốn bỏ qua. Được mở cửa vào mỗi Chủ nhật hàng tuần, khu chợ trời này là nơi tập trung hơn 800 nhà cung cấp sở hữu các gian hàng đa dạng với tầm nhìn ấn tượng ra đường chân trời của San Francisco.

Chợ trời Alameda Point Antiques Faire, California

Ở Alameda Point Antiques Faire bạn có thể tìm thấy rất nhiều mặt hàng yêu thích
Là chợ ngoài trời lớn nhất ở Bắc California, Alameda Point Antiques Faire bán tất cả mọi thứ từ gốm sứ, đồ thủy tinh, đến đồ trang trí,…. Nếu yêu phong cách thời trang cổ điển, bạn có thể đến chợ phiên Alameda Vintage Fashion Faire định kỳ hai tháng một lần, nơi có nhiều bộ trang phục đa dạng nhất từ các thập kỷ trước.

Texas Antique Weekend, Fayetteville To Carmine, Texas


Chợ trờ Texas antique flea market

Vào tháng 4 và tháng 10, bạn sẽ tìm thấy hàng nghìn nhà cung cấp trưng bày mọi thứ, từ đồ nội thất bằng gỗ sồi của trang trại đến đồ trang trí tại chợ trời Texas Antique Weekend. Khu chợ này chỉ mở cửa hai ngày cuối tuần mỗi năm. Nhưng với quy mô lớn cùng một khối lượng hàng hoá khổng lồ, Texas Antique Weekend luôn nằm trong danh sách những chợ trời tốt nhất để mua sắm ở Mỹ.
Texas Antique Weekend là nơi tuyệt vời để tìm kiếm các món đồ nội thất theo nhiều phong cách

Rose Bowl Flea Market, Pasadena, California

Rose Bowl Flea Market, còn được gọi là Rose Bowl Swap Meet, cũng là một khu chợ rất có tiếng tại tiểu bang California. Đây là chợ trời đa dạng với nhiều món đồ được bày bán, bao gồm cả những mặt hàng thường được tìm kiếm tại địa phương. Một trong những điểm thu hút chính của chợ là ván lướt sóng bởi chúng được bán với giá chỉ bằng một phần nhỏ so với giá gốc ban đầu. Đặc biệt, nếu tinh tế một chút, du khách còn có thể tìm thấy một số ván lướt sóng thuộc bộ sưu tập nào đó hoặc được làm bởi những người thợ nổi tiếng.

Chợ trời Rose Bowl Flea Market

Để mua sắm ở chợ trời Rose Bowl Flea Market, bạn bắt buộc phải mua vé vào cửa
Chợ Rose Bowl Flea Market sẽ được tổ chức ngay bên cạnh sân vận động Rose Bowl hàng tháng vào Chủ nhật thứ hai. Nếu mua vé VIP với giá 20 USD, du khách có thể bắt đầu mua sắm từ lúc 5h sáng. Đây cũng là cách tuyệt vời để tìm kiếm những món đồ độc nhất trong suốt 8 km cửa hàng. Các vé thông thường vào chợ sẽ có giá 8 USD với giờ mua sắm bắt đầu từ 8h sáng. Nhiều người giàu có và nổi tiếng của Hollywood cũng từng đến mua sắm tại các gian hàng trong phiên chợ này.

127 Corridor/127 Yard Sale, Addison, Michigan to Gadsden, Alabama


Chợ trời Corridor 127 Yard Sale

127 Corridor có lẽ là một trong những khu chợ trời ở Mỹ lớn nhất. Bởi khu chợ này trải dài đến hàng trăm dặm qua Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Nó bắt đầu ở Addison, Michigan và đi qua nhiều tiểu bang cho đến khi kết thúc ở Gadsden, Alabama.

127 Corridor trải dài hàng trăm dặm trên khắp nước Mỹ với khối lượng hàng hoá khổng lồ
Chợ trời này là nơi tập trung nhiều nhà cung cấp và người bán khác nhau với tất cả mọi thứ. Chẳng hạn, một số người sẽ bán đồ cổ, một số khác lại bán những món đồ cũ mà họ không dùng nữa. Trong khi đó, bạn cũng sẽ tìm thấy một số người bán đồ thủ công hoặc bán đồ mới. Mỗi khu chợ nhỏ 127 Corridor thường nằm ở sân trước của các tòa nhà công cộng, nhà để xe, công viên,… Với những người thích tìm kiếm các món hời độc đáo, đây chắc chắn là bốn ngày mua sắm trong tháng 8 mà bạn không muốn bỏ lỡ.

Scott Antique Market, Atlanta, Georgia


Chợ đồ cũ Scott Antique Market

Chợ đồ cổ Scott ở Atlanta, Georgia là chợ trời đã diễn ra trong suốt hơn 20 năm. Chợ được bắt đầu bởi Don Scott, một người yêu thích đồ cổ đến mức anh ta đã tìm ra cách kiếm sống bằng công việc này. Trong hơn 30 năm, Scott đi khắp nước Mỹ để tìm những món đồ cổ độc đáo và sau đó đến các buổi triển lãm đồ cổ để bán chúng và kiếm lời.

Khu chợ này là một trong những thị trường tốt nhất để tìm kiếm đồ cổ và đồ sưu tầm độc đáo
Mặc dù Atlanta là địa điểm nổi tiếng nhất, nhưng trên thực tế Scott Antique Market có đến ba địa điểm cho các phiên chợ hàng tháng. Hai địa điểm còn lại là Tòa án Washington ở Ohio và Columbus ở Ohio. Mỗi tháng vào cuối tuần thứ hai của tháng, chợ sẽ được mở cửa và thu hút hơn 3300 người bán hàng.

The All-Night Flea Market, Wheeton, Illinois


Chợ The All-Night Flea Market

Mua sắm ở Mỹ nếu bạn đang tìm kiếm những khu chợ trời thú vị hãy đến The All-Night Flea Market. Bởi khu chợ này có thể xem là một trong những chợ trời độc đáo nhất của xứ sở cờ hoa. Thị trường này chỉ diễn ra một ngày trong năm. Tuy nhiên, nó không bắt đầu vào buổi sáng như hầu hết các chợ khác. Thay vào đó, chợ sẽ mở cửa sau khi mặt trời lặn.

Chợ The All-Night Flea Market thường thu hút khá nhiều khách mua sắm là người địa phương và du khách
Khách đến chợ trời The All-Night Flea Market thường phải cầm theo đèn pin trong tay vì khu vực này không có đủ ánh sáng để mua sắm và xem xét các món đồ. Du khách có thể shopping thoả thích cho đến khi mặt trời mọc và đây cũng là lúc chợ sẽ chợ đóng cửa. Phiên chợ The All-Night Flea Market thường diễn ra vào cuối tuần thứ ba trong tháng 8.

Chelsea Flea Market, New York City, New York

Chelsea Flea Market là một địa điểm tuyệt vời để mua sắm ở thành phố New York, nơi bạn có thể tìm thấy những món hời lớn. Ở một thành phố đắt đỏ như Big Apple, khu chợ này thường phục vụ cho những người muốn tìm kiếm các giao dịch giá rẻ mà họ khó tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Chợ Chelsea Chelsea Flea Market (Manhattan New York)

Từ mua sắm đến khám phá, Chelsea Flea Market đều là nơi tuyệt vời dành cho bạn
Chelsea Flea Market khá nhỏ với khoảng 150 người bán hàng vào mỗi cuối tuần, cả thứ Bảy và Chủ Nhật. Khám phá chợ bạn có thể tìm thấy đồ nội thất hiện đại, quần áo cổ điển và nhiều hơn thế nữa. Ngay cả không mua sắm, Chelsea Flea Market cũng sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Bởi ngoài là một thị trường đây còn là nơi để bắt gặp những người nổi tiếng và những người đang tìm kiếm các kho báu bị chôn giấu.

Chợ trời Shipshewana Flea Market

Shipshewana Flea Market, Shipshewana, Indiana

Chợ trời Shipshewana là một trong những khu chợ bí mật đầy những thú vị trong danh sách các chợ trời ở Hoa Kỳ. Shipshewana Flea Market được đánh giá là chợ trời lớn nhất ở vùng Trung Tây nước Mỹ. Chợ được mở tại một thị trấn nhỏ tên là Shipshewana, nơi có dân số chỉ khoảng 698 người.

Ghé qua Shipshewana Flea Market bạn có thể tìm thấy rất nhiều mặt hàng độc đáo
Khu chợ trời này không mở quanh năm, mà chỉ mở theo mùa từ tháng 5 đến tháng 10, vào các ngày thứ Ba và thứ Tư. Shipshewana Flea Market là một nơi tuyệt vời để mua các mặt hàng mới và cũ độc đáo với hơn 900 nhà bán hàng đa dạng. Đặc biệt chợ cũng có các nhà cung cấp thực phẩm với nhiều lựa chọn hấp dẫn dành cho bạn sau khi mua sắm. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm thấy các cuộc đấu giá diễn ra vào các ngày thứ Tư, nơi những món đồ cổ cao cấp được mang ra.

Daytona Flea Market, Daytona Beach, Florida

Chợ trời Daytona chắc chắn sẽ là một điểm mua sắm hấp dẫn dành cho bạn. Bởi khu chợ này còn được mệnh danh là một trong những nơi tốt nhất để săn tìm kho báu với hơn 800 người bán hàng cùng các quầy hàng tuyệt vời. Mở cửa từ Thứ Sáu đến Chủ Nhật quanh năm, Daytona Flea Market được tổ chức tại một khu phức hợp rộng hơn 12 ha.

Chợ Daytona Flea Market

Daytona Flea Market là một trong những chợ trời tốt nhất Hoa Kỳ
Nếu bạn là một người hâm mộ đua xe, đây là một trong những chợ trời mà bạn phải ghé thăm bởi nó vô cùng nổi tiếng với những kỷ vật đua xe. Bên cạnh đó  chợ cũng là nơi tuyệt vời để tìm một số sản phẩm tươi sống của địa phương. Từ Daytona Flea Market, bạn chỉ cần lái xe hoặc đi bộ một quãng để đến bãi biển. Ngoài ra, nếu bạn đến thăm chợ vào thứ Bảy đầu tiên của tháng, khách mua sắm sẽ có cơ hội xem một triển lãm xe hơi với những chiếc xe đua cổ điển.

Chợ Brimfield Outdoor Antiques Show

Brimfield Outdoor Antiques Show, Brimfield, Massachusettes

Diễn ra 6 ngày vào tháng 5, tháng 7 và tháng 9, Brimfield Outdoor Antiques Show bao gồm Triển lãm Đồ cổ Brimfield và Triển lãm Đồ cổ cùng Đồ sưu tập Brimfield. Sự kiện này mang đến cơ hội chiêm ngưỡng và mua sắm rất nhiều mặt hàng với hơn 4000 nhà cung cấp. Bạn hoàn toàn có thể dành cả ngày hoặc thậm chí là suốt thời gian mở cửa của chợ để có thể khám phá hết mọi điều thú vị ở Brimfield Outdoor Antiques Show.

Chợ Brimfield Outdoor Antiques Show là nơi có rất nhiều thứ để tham quan và trải nghiệm
Trong khi một số chợ trời mua sắm ở Mỹ sẽ mở cửa hằng tuần thì một số địa điểm chỉ mở cửa theo mùa. Mặc dù vậy các phiên chợ này vẫn sở hữu nhiều điều thú vị và mới lạ dành cho du khách khám phá, đặc biệt là mua đồ nội thất, đồ cổ hay sản phẩm thủ công. Khi mua sắm ở Mỹ, bạn đừng bỏ qua cơ hội shopping ở những khu chợ này để có các trải nghiệm tuyệt vời nhé.

Harry Huynh tổng hợp

SẢN PHẨM LIÊN QUAN BÀI VIẾT:

Harry Huynh

Những phát hiện cũ là niềm yêu thích của tôi. Those old, old finds are my favorites.

Leave a Reply

Bài viết mới nhất