Tự làm hàng rào đẹp cho khu vườn nhà bạn

7 mins read

Làm vườn là một trong những sở thích phổ biến nhất ở Hoa Kỳ, với chỉ hơn một phần tư người Mỹ tự trồng trọt trong khu vườn của họ. Cho dù bạn dành thời gian để trồng những luống hoa xinh đẹp hay những loại trái cây và rau cho gia đình, thì làm vườn có thể là một cách thú vị và thư giãn để bạn dành thời gian ở bên ngoài.

Tất nhiên, làm vườn cũng có thể là một vấn đề thực sự đau đầu – đặc biệt là khi lũ sinh vật hàng xóm đụng chạm vào cây trồng của bạn. May mắn thay, bạn có thể bảo vệ khu vườn quý giá của mình bằng cách lắp đặt hàng rào thích hợp.

Hàng rào tự đang bằng dây kẽm

Tại sao bạn cần một hàng rào

Có nhiều lý do để có một hàng rào xung quanh khu vườn của bạn. Hàng rào có thể tạo thêm nét duyên dáng và vẻ đẹp cho khu vườn của bạn, đồng thời mang lại cho cây trồng của bạn một số lợi ích thiết thực. Một số lợi ích bao gồm:

Giữ sinh vật tránh xa

Một trong những thách thức lớn nhất đối với bất kỳ người làm vườn nào là đối phó với những sinh vật muốn có được kế hoạch của bạn. Trâu, bò, gà, vịt và các loài động vật khác cũng thích hoa và sản vật trồng tại địa phương chẳng kém gì chúng ta. Nếu không cẩn thận, khu vườn của bạn có thể dễ dàng trở thành một bữa tiệc buffet.

Hàng rào kết hợp lưới B40 và dây thép gai

Tách Khu vườn khỏi Phần còn lại của Sân

Nếu bạn chia sẻ không gian sân với những người hàng xóm của mình, hàng rào sân vườn là yếu tố quan trọng để giúp bạn xác định nơi kết thúc và nơi khác bắt đầu. Ngay cả khi khu vườn của bạn nằm trong khuôn viên nhà riêng của bạn, hàng rào có thể giúp hàng xóm, bạn bè và gia đình bạn phân biệt giữa không gian vườn và sân. Với hàng rào, bạn không phải lo lắng về việc bất cứ ai vô tình đi vào vườn của bạn.

Thêm vẻ đẹp cho sân của bạn

Cuối cùng, một hàng rào sân vườn có thể tạo thêm nét cá tính cho không gian ngoài trời của bạn. Đây có thể là một cách tuyệt vời để làm đẹp và làm cho khu vườn của bạn trở nên có tâm điểm hơn.

Các loại hàng rào

Hàng rào vườn rất tuyệt vời cho cả vườn hoa và cây trồng. Tuy nhiên, không phải hàng rào nào cũng phù hợp với mọi khu vườn. Loại hàng rào bạn cần sẽ phụ thuộc vào những gì bạn đang phát triển và những vấn đề bạn đang gặp phải.

Hàng rào kết hợp dây thép gai và dây kẽm

Ví dụ, nếu bạn đang trồng một vườn hoa trong một khu vực tương đối ít sâu bệnh, bạn có thể tự do hơn một chút với loại hàng rào mà bạn có thể sử dụng. Bạn có thể sử dụng gỗ mắt cáo màu trắng để có một cái nhìn cổ điển hoặc chọn dây dệt cho hàng rào tinh tế hơn để hoa của bạn làm tâm điểm. Cả hai tùy chọn sẽ cung cấp sự bảo vệ bạn cần – trong trường hợp này, đó là tất cả về tính thẩm mỹ.

Nhưng giả sử bạn nhận thấy rằng khu vườn của bạn đang tràn ngập sinh vật. Bạn sẽ cần phải thực hiện trò chơi vượt rào của mình. Hàng rào bạn cần sẽ phụ thuộc vào những gì bạn đang trồng và ai đang xâm nhập vào không gian của bạn. Ví dụ: Trâu, bò yêu cầu hàng rào cao ít nhất 1 để ngăn chặn hiệu quả.

Xây dựng hàng rào

Hàng rào sân vườn được xây dựng và lắp đặt tương đối đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là một chút bí quyết, một vài người bạn để giúp đỡ bạn và tất nhiên là phải có dụng cụ đồ nghề phù hợp. Với một cây kìm hàng rào sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc làm tường rào hơn bất cứ đồ nghề nào khác.

Một loại Kìm hàng rào có bán tại shop Đồ Xưa Cũ

Chọn vật liệu

Điều đầu tiên bạn sẽ muốn làm là quyết định loại vật liệu bạn muốn sử dụng cho hàng rào của mình. Bạn có thể sử dụng trụ gỗ, trụ xi măng xây, trụ bê tông, dây thép gai hoặc lưới B40 (lưới mắt cáo).

Để lắp đặt hàng rào bằng dây của bạn, hãy bắt đầu bằng cách đặt các cột ở bốn góc của khu vườn của bạn. Tùy thuộc vào kích thước khu vườn của bạn, bạn sẽ cần quyết định khoảng cách giữa các trụ. Đối với một khu vườn rộng lớn, hãy đặt các trụ chữ T cách nhau 4 đến 8 mét  dọc theo hàng rào, sau đó kéo hàng rào bằng dây của bạn dọc theo chiều dài giữa các trụ. Sử dụng một công cụ kéo căng hàng rào để kéo hàng rào và sau đó cố định nó vào các cột chữ T bằng kẹp hoặc dây buộc zip.

Với những lời khuyên này, bạn có thể tạo ra một hàng rào sân vườn đẹp và hiệu quả, giúp cây trồng của bạn phát triển mạnh trong suốt mùa vụ. Bên cạnh đó, việc chọn mua đồ nghề tại Đồ Xưa Cũ vừa là cách tiết kiệm chi phí, vừa mang lại hiểu quả cao nhất cho công việc của bạn.

Harry Huynh

SẢN PHẨM LIÊN QUAN BÀI VIẾT:

Harry Huynh

Những phát hiện cũ là niềm yêu thích của tôi. Those old, old finds are my favorites.

Leave a Reply

Bài viết mới nhất