Bảo tàng quạt cổ lớn nhất thế giới do người chơi tự đóng góp

2 mins read

Bảo tàng được thành lập bởi Tom Frampton – một nhà sưu tập đồ cổ cuồng nhiệt của Hiệp hội những người sưu tập quạt cổ (gọi tắt là AFCA). Các thành viên AFCA đã cùng đóng góp lập nên một bảo tàng quạt cổ từ năm 1997 để trưng bày cho công chúng tham quan, số lượng quạt trong bảo tàng do 750 thành viên trên khắp thế giới cho mượn.

Bảo tàng quạt cổ tại 10983 Bennett Parkway Zionsville, IN 46077

Bảo tàng này được tổ chức bởi Vornado Fan Co. ở Wichita Kansas. Năm 2008, công ty Fanimation đã đưa ra đề nghị đặt nó tại cơ sở của mình ở Zionsville. Việc xây dựng và di chuyển đã mất gần một năm, tháng 7 năm 2009 bảo tàng đã mở cửa trở lại.

Một chiếc quạt cổ chạy bằng nước trưng bày trong bảo tàng

Bảo tàng lưu giữ khoảng 2000 chiếc quạt cổ, một số có niên đại vào đầu những năm 1880. Bộ sưu tập quạt độc đáo của riêng Tom, hiện là một phần của bộ sưu tập trong bảo tàng với hàng trăm chiếc quạt cổ các loại.

Một cây quạt điện cổ được trưng bày

Hơn 2000 quạt trần và quạt bàn cổ, đại diện cho hơn 140 nhà sản xuất từ Mỹ và Châu Âu. Quạt điện cũ nhất trong bảo tàng có từ những năm 1890
Quạt không dùng điện cổ xưa nhất chạy bằng hơi nước, dây đai và ròng rọc có từ những năm 1880

Một số cây quạt cổ trưng bày tại bảo tàng

Nổi bật có quạt chạy pin đầu tiên, quạt chạy bằng hơi nước, quạt dây đai, quạt chạy bằng cồn, quạt chắn gió, quạt điện cầm tay, quạt trần, quạt treo tường, quạt bàn, quạt bệ …

Bảo tàng hiện được quản lý bởi công ty Fanimation, một nhà sản xuất quạt trần hàng đầu trên thế giới

Harry Huynh (theo Fanimation)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN BÀI VIẾT:

Harry Huynh

Những phát hiện cũ là niềm yêu thích của tôi. Those old, old finds are my favorites.

Leave a Reply

Bài viết mới nhất