Bộ sưu tập kìm chết Vise Grip 7inch của anh Trí Nguyễn – Đà Lạt

2 mins read

Hi anh em,
Dalat mùa này đang vào những ngày mưa dầm, tôi cũng có chút thời gian nên xin giao lưu cùng anh em trong nhóm những cây kìm Vise Grip 7in xưa mà tôi đang sưu tầm 💕

Bộ kìm bấm PETERSEN DeWITT NERB lần này (hay gọi tắt là Vise Grip) size 7in, chúng được sản xuất vào những năm 1940s, chỉ có một lẫy, mã phát minh duy nhất là U.S PAT No. 2,280,005 được đóng chìm trên lẫy đơn.

Màu thép xưa cũ mộc mạc, một vài chỗ bị rỉ sét nhẹ càng làm cho những anh em mê công cụ xưa xao xuyến, say đắm hơn….

Vì sao ? Vì những cây kìm một lẫy này chắc chắn không còn được sản xuất nữa (chúng đã ngưng sx từ những năm 1960s, dành cho dòng cải tiến có lẫy phụ sau này, sơn mạ chrome bóng bẩy hơn). Số lượng kìm xưa hiện nay còn lại rất ít so với số nhu cầu anh em sưu tầm, ae chơi tools tại nước ngoài săn dòng một lẫy xưa này cũng đỏ con mắt 😉. Vì thế ở VN không nhiều anh em có trọn bộ Vise Grip một lẫy xưa đẹp….

Cây kìm Vise Grip 7inch cổ nhất trong bộ sưu tập, trên thân không có logo, trên lẫy có 6 dòng code. Sản xuất năm 1942

Trong bộ kìm xưa này, phải kể đến cây kìm ngàm thẳng không có logo vise grip hai bên thân. Đó là một trong những cây kìm được sản xuất sớm nhất của hãng, răng kìm được gia cố bằng chốt tán rất thô, tên vise grip petersen của công ty khi ấy được đóng trên lẫy đơn.

Cây kìm bấm Petersen Dewitt không có logo bên dưới, là cây kìm không logo size 7in đầu tiên tôi có được, rất mong được giao lưu với quý anh em cùng đam mê trong nhóm 😊

Trí Nguyễn

SẢN PHẨM LIÊN QUAN BÀI VIẾT:

Harry Huynh

Những phát hiện cũ là niềm yêu thích của tôi. Those old, old finds are my favorites.

Leave a Reply

Bài viết mới nhất