Hãng đục đầu hươu của anh em nhà Buck

2 mins read
Hai cây đục dũm cổ xưa của Buck Bros

Buck Brothers được thành lập vào năm 1853 bởi ba anh em nhập cư người Anh tên là John, Charles và Richard Taylor Buck tại Rochester, New York. Năm 1856, họ chuyển đến Worcester, bang Massachusetts, Hoa Kỳ.

Cả ba anh em nhà Buck sinh ra trong một gia đình có truyền thống sản xuất đồ nghề mộc tại Sheffield, nước Anh.

Công ty Buck Brothers nổi tiếng trong sản xuất các dụng cụ ngành mộc như dùi, rìu, đục, dao, kéo, búa và cánh quạt máy bay. Logo để nhận diện thương hiệu Buck Brothers là cái đầu hươu. (Chữ Buck vừa là họ của ba anh em, vừa có nghĩa là con hươu)

Năm 1872 Charles Buck bán cổ phần kinh doanh của mình cho người em Richard Taylor Buck và mở Công ty Charles Buck Edge Tool tại phố Grafton ở Millbury trên lô đất mà ông đã mua vào năm 1865.

Năm 1872 người anh cả John Buck qua đời ở tuổi 46.

Năm 1875 – Richard Taylor Buck đăng ký bản quyền cho logo công ty là cái đầu con hươu và bắt đầu đóng dấu lên các dụng cụ. Do đó, nếu chiếc đục của bạn có đầu hươu là nó được làm từ năm 1875, mặc dù không phải tất cả những chiếc đục được làm sau năm 1875 đều có logo.

Năm 1893 – Richard Taylor Buck qua đời ở tuổi 62. Ông Richard được biết đến là một trong những người đàn ông giàu có nhất ở Millbury. Hai người con rể là William Proctor và E. M. Wood tiếp quản công việc kinh doanh của hãng đục Buck Brothers.

Năm 1905 – Người anh cột chèo William Proctor mua cổ phần của E. M. Wood trong Buck Brothers và trở thành chủ sở hữu duy nhất.

Trên tay cây đục dũm cổ xưa được rèn thủ công bởi Buck Bros

Năm 1948 – Sau gần 100 năm là doanh nghiệp gia đình, Buck Brothers được bán cho Tập đoàn luyện kim New England ở Boston.

Năm 1951 – Buck Brothers được bán cho Công ty Great Neck Saw ở Mineola, NY.

Harry Huynh

Những phát hiện cũ là niềm yêu thích của tôi. Those old, old finds are my favorites.

Leave a Reply

Bài viết mới nhất